Skip links
cho thuê robot công nghiệp

Dịch vụ cho thuê robot nở rộ

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, robot có thể khiến nhiều người thất nghiệp thêm lần nữa.

Sự xuất hiện của các robot tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện tại Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, một loại hình dịch vụ mới cũng đang được rất nhiều người quan tâm tại Nhật Bản. Đó là dịch vụ cho thuê robot. Mặc dù chi phí cho thuê còn khá cao nhưng khách hàng lại có thể yên tâm khi có sự hỗ trợ của các loại robot hiện đại nhất.

cho thuê robot công nghiệp

Đến với thế giới robot của Công ty Nhật Bản Orix, chú robot có tên Yumi của hãng ABB chỉ là một trong nhiều robot đang được công ty cho thuê hiện nay. Yumi có thể mô phỏng chuyển động của một vận động viên bơi lội và có thể được lập trình để làm các nhiệm vụ khác nhau.

“Thời gian đầu chúng tôi tập trung vào các robot công nghiệp như Robt Yumi này, sau đó chúng tôi dần dần tăng số lượng robot lên. Giờ đây, chúng tôi cung cấp 14 robot từ 8 nhà sản xuất khác nhau” – ông Hideaki Togawa, Tổng Giám đốc Công ty Orix, cho biết.

Ringer Hut, một chuỗi nhà hàng với hàng trăm cơ sở tại Nhật Bản, nổi tiếng với món há cảo gyoza của Nhật Bản. Với cử động rất nhẹ nhàng và tinh tế, Robot Yumi của hãng ABB là một lựa chọn phù hợp để xử lý món há cảo của cửa hàng.

Trong tương lai không xa, dịch vụ cho thuê robot hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến như việc thuê một chiếc xe hơi để đi chơi vào cuối tuần.

cho thuê robot phục vụ
Robot chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện

Dịch vụ cho thuê Robot tại Việt Nam

Hiện tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các đơn vị cho thuê robot nhưng còn hạn chế sản phẩm và công năng, các đơn vị tập trung vào 2 dòng sản phẩm 

  1. Robot phục vụ công tác hoạt động quảng cáo
  2. Cánh tay robot công nghiệp phụ vụ tại các nhà máy

ROBOT CHO THUÊ PHỤC VỤ QUẢNG CÁO

Chắc hẳn bạn đi trên đường sẽ có lần thấy ma-nơ-canh nữ, mặc đồng phục, 2 tay cầm bảng vẫy vẫy hoặc quay tròn để gây sự chú ý đến mọi người chạy trên đường

Leave a comment